Xí muội gừng vải

Nguyên liệu

09

Thực hiện

10m

Phần

01 người

Độ khó

Dễ

Xí muội gừng vải có sự kết hợp đặc sắc giữa nguyên liệu có hương vị đặc trưng, trái vải khi kết hợp với xí muội có vị mằn mặn chua ngọt nhẹ sẽ giảm được độ ngọt gắt vốn có, giúp vị ngọt trở nên  nhẹ nhàng thanh mát và dễ uống hơn. Gừng nấu đem lại vị cay nhè nhẹ giúp tổng thể món uống càng trở nên hài hòa. Đặc biệt món uống này phù hợp với người hay bị lạnh bụng, gừng tính ấm kết hợp với xí muội đều là những vị thuốc hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 muỗng canh Nước vải ngâm
– nửa muỗng cà phê sinh tố vải
– Vài lát gừng nấu
– 1 muỗng cà phê nước gừng
– nửa ly nước lọc
– 2 trái tắc
– 1 – 2 viên xí muội
– 1 muỗng cà phê syrub xí muội
– 1 trái vải ngâm

Các bước thực hiện:

Bước 1
Gừng rửa sạch , bỏ vỏ, xắt lát mỏng đem đi nấu chín để giảm vị cay hăng đặc trưng. Dùng khoảng 1 muỗng cà phê nước gừng để pha thành món uống. Phần nước gừng còn lại có thể cho thêm 1 ít trà và mật ong vào uống cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ấm bụng.

Bước 2
Lấy 1 -2 trái vải xay nhuyễn làm thành sinh tố vải(có thể dùng syrub vải thể thay thế). Xí muội xé nhuyễn bỏ hạt. Trái tắc xắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước, giữ lại nửa trái để trang trí

Bước 3
Cho tất cả các nguyên liệu vào ly shake, thêm đá và lắc đều.

Bước 4
Cho hỗn hợp nước uống ra ly, trang trí vài lá húng lủi, nữa trái tắc, vải ngâm và 1 viên xí muội để trang trí món uống.

Vậy là món uống đã hoàn thành rồi bạn nhé!