Nguyên liệu

05

Thực hiện

10m

Phần

01 người

Độ khó

Dễ

Bắp là một nguồn dinh dưỡng chứa nhiều các carotenoid chống oxy hóa, ví dụ như lutein và zeaxanthin, ngô vàng (hoặc các loại màu khác) có thể giúp cải thiện sức khỏe cho đôi mắt, trong bắp cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Bắp có thể luộc, hấp, xào, trộn salad và món sữa bắp ngon lành.

Cùng Flora Kitchen tìm hiểu cách thực hiện món uống hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu:

2 trái bắp Mỹ
đường ( có thể thêm hoặc giảm tùy khẩu vị)
200ml sữa tươi không đường

Các bước thực hiện:

Bước 1
Bóc tách phần lá già và râu bắp dơ, giữ lại phần lá non bên trong trái bắp, rửa sạch và bó lại.

Bước 2
Cho lá, râu và bắp vào nồi luộc chín

Bước 3
Sau khi bắp chín thì vớt ra để ráo tách hạt. Nước ngô lọc lại và để riêng

Bước 4
Cho bắp vừa tách hạt và nước luộc vào máy xay và xay nhuyễn. Lọc lại qua rây để lấy phần sữa bắp.

Bước 5: Cuối cùng cho sữa tươi và đường vào hỗn hợp sữa bắp, đun lại 1 lần nữa là hoàn thành