Nguyên liệu

10

Thực hiện

35m

Phần

02 người

Độ khó

Trung bình

Nguyên liệu:

  • Thịt heo bằm: 250 gr
  • Miến: 100 gr
  • Nấm mèo: 50 gr
  • Khoai môn: 1 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Bánh tráng bía: 1/2 gói
  • Dầu ăn: 1/2 chén
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị

Ngâm nở và băm nhỏ miến, nấm mèo. Gọt vỏ và cắt nhỏ khoai môn.

 

Bước 2: Làm nhân và gói chả

Trộn đều thịt heo bằm, miến, nấm mèo, khoai môn, trứng gà, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong tô. Trải bánh tráng bía ra, cho hỗn hợp vào, cuộn tròn lại.

 

Bước 3: Chiên chả giò

Làm nóng dầu ăn, cho chả giò nhân thịt vào, chiên vàng đều các mặt.

 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bày chả giò ra đĩa. Pha nước chấm, có thể chuẩn bị bánh tráng và rau sống rửa sạch để ăn kèm. Chả giò vàng giòn, thơm ngon sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị đấy!