Nguyên liệu
06
Thực hiện
45m
Phần
02 người
Độ khó
Trung bình
Nguyên liệu:
- Bột mì: 300 gram
- Thịt băm: 100 gram
- Nấm mèo: 50 gram
- Bột năng: 30 gram
- Củ sắn: 2 củ
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
Nguyên liệu
06
Thực hiện
45m
Phần
02 người
Độ khó
Trung bình
Nguyên liệu:
Bước 1: Chuẩn bị bột
Cho 1/4 muỗng cafe muối vào bột. Nhồi bột từ từ với nước thấm đều thành 1 hỗn hợp đặc và dẻo. Để bột sang 1 bên.
Bước 2: Làm nhân bánh xếp chiên
Cho thịt băm vào 1 cái tô, nêm gia vị vừa ăn. Củ sắn cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch rồi cắt sợi hoặc hạt lựu. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi thấm gia vị.
Bước 4: Gói bánh
Cho nhân vào giữa lát bột đã cán. Xếp đôi lát bột rồi dùng tay bắt viền bột thành những đường viền trang trí,
Bước 3: Lăn bột
Lấy 1 thìa bột năng pha với 1 ít nước. Chia bột mì đã nhồi thành từng viên nhỏ. Thoa bột năng khô vào tay để chống dính rồi cán mỏng viên bột, sau đó trét 1 ít bột năng ướt đã pha ở trên vào lát bột mì, xếp lại nhiều lớp rồi lại cán mỏng.Lặp lại vài lần (đây là bí quyết để bánh xếp chiên có những lớp bột mỏng xếp xếp lên nhau).
Bước 5: Chiên bánh
Đổ dầu ngập chảo. Đợi dầu nóng, cho bánh vào chiên. Để lửa nhỏ cho nhân bánh chín đều và không bị cháy vỏ bánh. Chiên dầu đến khi vỏ bánh vàng đều là đạt.
Bước 6: Trình bày
Xếp bánh ra đĩa, trang trí cùng một ít rau húng quế và cà chua. Thêm một phần tương ớt là bạn đã hoàn thành món bánh xếp nhân thịt giòn rụm hấp dẫn.