BÁNH XẾP NHÂN THỊT

Nguyên liệu

06

Thực hiện

45m

Phần

02 người

Độ khó

Trung bình

Nguyên liệu: 

  • Bột mì: 300 gram
  • Thịt băm: 100 gram
  • Nấm mèo: 50 gram
  • Bột năng: 30 gram
  • Củ sắn: 2 củ
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị bột

Cho 1/4 muỗng cafe muối vào bột. Nhồi bột từ từ với nước thấm đều thành 1 hỗn hợp đặc và dẻo. Để bột sang 1 bên.

 

Bước 2: Làm nhân bánh xếp chiên

Cho thịt băm vào 1 cái tô, nêm gia vị vừa ăn. Củ sắn cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch rồi cắt sợi hoặc hạt lựu. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi thấm gia vị.

 

Bước 4: Gói bánh

Cho nhân vào giữa lát bột đã cán. Xếp đôi lát bột rồi dùng tay bắt viền bột thành những đường viền trang trí,

 

Bước 3: Lăn bột

Lấy 1 thìa bột năng pha với 1 ít nước. Chia bột mì đã nhồi thành từng viên nhỏ. Thoa bột năng khô vào tay để chống dính rồi cán mỏng viên bột, sau đó trét 1 ít bột năng ướt đã pha ở trên vào lát bột mì, xếp lại nhiều lớp rồi lại cán mỏng.Lặp lại vài lần (đây là bí quyết để bánh xếp chiên có những lớp bột mỏng xếp xếp lên nhau).

 

Bước 5: Chiên bánh

Đổ dầu ngập chảo. Đợi dầu nóng, cho bánh vào chiên. Để lửa nhỏ cho nhân bánh chín đều và không bị cháy vỏ bánh. Chiên dầu đến khi vỏ bánh vàng đều là đạt.

 

Bước 6: Trình bày

Xếp bánh ra đĩa, trang trí cùng một ít rau húng quế và cà chua. Thêm một phần tương ớt là bạn đã hoàn thành món bánh xếp nhân thịt giòn rụm hấp dẫn.