CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Nguyên liệu

04

Thực hiện

30m

Phần

02 người

Độ khó

Trung bình

Nguyên liệu: 

  • Cánh gà: 400 gr (5 – 6 cánh gà)
  • Đường: 2 muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Tỏi: 2 củ

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà rửa sạch, để khô. Cho cánh gà đã ráo nước vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua) để rán nhanh chín và chín đều hơn. Tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Rán cánh gà

Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng sáng thì vớt ra. Để ráo dầu.

Bước 3: Chiên cánh gà với mắm

Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn. Cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1. Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lại cho hỗn hợp tỏi – mắm – đường ngấm đều. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa.

Bước 4: Trình bày

Bày cánh gà ra đĩa cùng với cà chua, dưa leo và tương ớt ăn kèm.