Nguyên liệu

11

Thực hiện

50m

Phần

04 người

Độ khó

Dễ

Nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết: 1 kg
  • Đường trắng: 100 gr
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 3 gr
  • Rượu mai quế lộ: 1 muỗng canh
  • Hành tím: 3 củ
  • Muối: 3 gr
  • Nước mắm: 100 ml
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Soda: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 2 tép

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị

Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo. Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

 

Bước 2: Ướp sườn

Cho sườn đã ráo vào thau. Đổ hỗn hợp nguyên liệu đã xay nhuyễn, nhào với sườn trong vòng 15 phút cho thấm. Thêm 2 muỗng canh mỡ gà vào, bóp đều.

Cắt vài lát chanh mỏng phủ lên bề mặt thau sườn, bọc màng thực phẩm lại và để tủ lạnh ướp qua đêm.

Bước 3: Nướng

Lấy sườn ra khỏi tủ lạnh. Bỏ chanh ra và trộn đều thêm lần nữa. Nướng sườn trên vỉ than hoa để có được mùi vị thơm ngon nhất. Nếu không có điều kiện nướng than, bạn vẫn có thể sử dụng lò nướng nhưng hương vị thịt sẽ khác đi một chút nhé!

Bước 4: Trình bày

Pha nước mắm để dùng với cơm sườn theo tỉ lệ: 4 muỗng canh nước mắm : 1 muỗng canh đường : 2 muỗng canh nước sôi, khuấy đều. Để thật nguồi. Cho ớt băm nhỏ, tỏi băm và nước cốt chanh (tỉ lệ tuỳ theo khẩu vị của bạn nhé).

Nấu cơm. Chuẩn bị thêm cà chua, dưa leo thái lát và một ít đồ chua. Vậy là bạn đã hoàn thành món cơm sườn thơm ngon cho bữa sáng rồi đấy.