GỎI CUỐN TÔM THỊT

Nguyên liệu

06

Thực hiện

30m

Phần

10 người

Độ khó

Dễ

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 200 gr
  • Thịt ba chỉ: 250 gr
  • Bánh tráng: 10 miếng
  • Bún tươi: 300 gr
  • Húng quế: 50 gr
  • Hẹ: 20 gr

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rau húng quế và hẹ rửa và nhặt sạch, cắt bớt lá của hẹ. Tôm rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín, lột vỏ, xẻ làm đôi. Thịt ba chỉ cũng luộc chín với nước, cho vào nồi nước luộc thêm một ít nước mắm. Thịt luộc chín, vớt ra để nguội rồi cắt mỏng.

Bước 2: Thấm hơi ướt bánh tráng, xếp từng lớp bún, tôm, thịt, rau sống vào, thêm hẹ trang trí rồi cuốn lại chặt tay.

Bước 3: Trình bày

Làm thêm nước chấm (mắm nêm, tương đen, nước mắm chua ngọt) và bày gỏi cuốn ra đĩa, thế là bạn đã hoàn thành món ăn ngon và tiện này rồi đấy.

Gỏi cuốn tôm thịt dùng làm món khai vị hoặc dùng ăn chơi, đổi bữa cho những ngày chán cơm đều tiện lợi vô cùng. Gỏi cuốn ít tinh bột và có thể cho nhiều rau nên không sợ tăng cân bạn nhé!